Phương Thanh hát cho những người mẹ có con đồng tính

Thứ tư - 20/01/2016 15:10

Thời gian qua Phương Thanh hoạt động rất tích cực. Dù bận rộn với lịch đóng phim và đi hát, Phương Thanh vẫn phát hành liên tiếp hai album Tâm sự ngày đông Mùa xuân đầu tiên chỉ trong vòng một tháng. 8/3 tới, "chị Chanh" tiếp tục ra mắt MV Cầu vồng của mẹ.

Cầu vồng của mẹ là dự án đặc biệt của Phương Thanh, mang đậm tính cộng đồng khi dành cho những người mẹ có con đồng tính. Đây cũng là lần đầu tiên một ca sĩ Việt Nam hát về chủ đề này. Ca khúc do ca sĩ - nhạc sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm sáng tác, hòa âm phối khí. Nhạc sĩ Bảo Dũng chịu trách nhiệm về phần thu âm. 

phuong-thanh-hat-cho-nhung-nguoi-me-co-con-dong-tinh

Ca sĩ Phương Thanh trong phòng thu.

Phương Thanh chia sẻ, chị chơi rất thân với những người bạn đồng tính. Trong đó, có những người được gia đình thông cảm, nhưng cũng có những người không được chấp nhận. Vì tình cảm dành cho họ, Phương Thanh đã chủ động nhờ Nguyễn Đình Thanh Tâm viết ca khúc này (xem video). Về phía Thanh Tâm, anh phải đặt mình vào vị trí một người mẹ nên rất khó khăn. Thanh Tâm đã lên mạng tìm hiểu, đọc những bài viết về những người mẹ có con đồng tính để lấy cảm xúc. 

Nội dung ca khúc là lời tâm sự mà người mẹ dành cho con với tất cả tình yêu thương. Khi sinh con ra, người mẹ ấy không thể biết được khi lớn lên con sẽ thế nào, nhưng dù có ra sao, người mẹ vẫn luôn dành tất cả những điều tuyệt vời nhất cho đứa con mình. Thông qua bài hát, người mẹ muốn động viên con hãy tự tin vào chính mình để sống, để hạnh phúc. "Tôi cũng có con, nên khi hát tôi đã đặt cảm xúc của mình vào đó", Phương Thanh tâm sự.

Phương Thanh thừa nhận, ca khúc rất khó hát, có những đoạn rất cao và cả những đoạn rất thấp. Song, Nguyễn Đình Thanh Tâm thì rất bất ngờ vì Phương Thanh đã xử lý ca khúc rất tốt, đáp ứng được những yêu cầu anh đưa ra, khi nghe lại anh rất xúc động (xem video). Riêng nhạc sĩ Bảo Dũng là người thu âm cho "chị Chanh" thì khen chị có giọng hát "khủng". 

phuong-thanh-hat-cho-nhung-nguoi-me-co-con-dong-tinh-1

Ca khúc được Nguyễn Đình Thanh Tâm (phải) sáng tác và hòa âm, còn nhạc sĩ Bảo Dũng (trái) hỗ trợ phần thu cho Phương Thanh.

Phương Thanh đang lên ý tưởng để quay MV và chị sẽ đảm nhận vai người mẹ. Trong năm 2016, Phương Thanh sẽ thực hiện tiếp những dự án mang tính cộng đồng khác bên cạnh các album nhạc trẻ, nhạc bolero và đóng phim. 

Hàn Quốc Việt

 Từ khóa: ca khúc, thanh tâm, cầu vồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây