Phim điện ảnh về chuyện tình Trịnh Công Sơn được đầu tư gần 40 tỷ

Thứ bảy - 17/10/2020 21:49
 

Ê kíp làm phim 'Em và Trịnh' mới làm lễ khai máy. Theo thông tin từ đoàn phim, bối cảnh kéo dài từ những năm nhạc sĩ 20 tuổi đến qua 40 tuổi, kinh phí phim dự kiến lên đến 40 tỷ đồng.

Theo đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, tác phẩm không chỉ là thước phim mô tả đơn thuần mà nhằm truyền tải mạch phim sống động với các chi tiết chân thật, chưa từng biết đến về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Theo bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái nhạc sĩ, trước khi dự án tiến hành đã có nhiều yêu cầu gửi về mong muốn được đưa cuộc đời Trịnh Công Sơn lên màn ảnh rộng. Tuy nhiên, bà đều từ chối vì kịch bản không bám sát và không hiểu hết về nhạc sĩ 'Nối vòng tay lớn'. Với dự án này, bà và chồng bày tỏ sự tôn trọng nghệ thuật và sẽ hỗ trợ tối đa đoàn làm phim.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - con trai nhà văn Nguyễn Quang Sáng được lựa chọn làm cố vấn sản xuất. Gia đình chọn làm việc với đạo diễn Nhật Linh và Nguyễn Quang Dũng do tin tưởng khả năng và sự am hiểu với nhạc sĩ. Bà Trinh chia sẻ Nguyễn Quang Dũng như người cháu thân thuộc trong gia đình, từng viết ca khúc Mẹ đi vắng cùng Trịnh Công Sơn.

Poster dự án điện ảnh 'Em và Trịnh'.

Kịch bản 'Em và Trịnh' xoay quanh cuộc đời và âm nhạc Trịnh Công Sơn, kéo dài từ thập niên 1960 đến 1990. Điểm nhấn phim là chuyện tình giữa cố nhạc sĩ và Michiko Yoshii - người con gái dành tình yêu lớn với văn hóa Việt, theo đuổi đề tài cao học về nhạc phản chiến của Trịnh Công Sơn.

Michiko Yoshii đến Việt Nam và có mối tình với Trịnh Công Sơn. Dù đã dự định kết hôn, đám cưới không được diễn ra do có khác biệt phong tục. Đây là lần đầu tiên mối tình ít biết giữa cố nhạc sĩ và cô gái Nhật được tái hiện trên màn ảnh.

Địa điểm casting phim được dựng lại nguyên bản căn phòng Trịnh Công Sơn tại nhà riêng.

Dự án điện ảnh 'Em và Trịnh' bấm máy đầu tháng 11 và dự kiến công chiếu tháng 4/2021, tròn 20 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Hiện tại, êkíp chưa công bố dàn diễn viên chính. Đây là một trong những dự án phim Việt được đón chờ nhất năm 2021.

Dương Phạm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây