Phim 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt được IQIYI mua bản quyền

Thứ năm - 13/06/2019 18:49

Theo thông tin từ phía nhà sản xuất gửi báo chí chiều 13-6, đây là bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên của Việt Nam được mua bản quyền để phát sóng tại Trung Quốc. Khi những tập đầu tiên của "Hậu duệ mặt trời" Việt Nam lên sóng thì quá trình đàm phán và thương thảo về việc mua bản quyền phát sóng với Trung Quốc cũng bắt đầu.

Số lượng phim nước ngoài được nhập về Trung Quốc hằng năm rất hạn chế do có quy định về hạn ngạch nhập khẩu phim và phải cạnh tranh với nhiều phim truyền hình nước ngoài khác nên việc một bộ phim của Việt Nam lần đầu tiên được nhập khẩu để phát sóng tại Trung Quốc là rất đặc biệt.

Phim "Hậu duệ mặt trời" Việt được chiếu ở Trung Quốc

Quá trình chọn và mua phim của Trung Quốc tốn nhiều thời gian và phức tạp, đặc biệt với những quốc gia lần đầu mà họ mua bản quyền phát sóng như Việt Nam.

Theo AVIA (Asia Video Industry Association) thì số lượng phim nước ngoài và phim truyền hình nhập khẩu vào Trung Quốc không được quá 30% tổng thời lượng nội dung chiếu trực tuyến. "Hậu duệ mặt trời" Việt Nam lên sóng từ tối 11-6, gồm 24 tập với thời lượng mỗi tập khoảng 45 phút. Khán giả Trung Quốc với tài khoản Vip có thể xem trọn bộ 24 tập, còn tài khoản bình thường thì sẽ được xem 2 tập mới vào thứ ba, thứ tư mỗi tuần.

IQIYI là một trong những trang xem phim trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc, với gần 6 tỉ giờ dành cho dịch vụ chiếu phim mỗi tháng và hơn 500 triệu người dùng hoạt động hằng tháng.

"Hậu duệ mặt trời" Việt Nam là một bộ phim được mua bản quyền kịch bản từ đài KBS Hàn Quốc, bộ phim có nội dung xoay quanh câu chuyện những người trẻ, họ sống, yêu và làm việc hết mình cho lý tưởng bản thân theo đuổi. Phim gây nên ý kiến trái chiều ngay khi phát sóng với một số thích thú còn một số chê bai vì Việt hóa không bằng bản gốc. Nữ diễn viên Khả Ngân cũng bị chê nhiều và diễn xuất chưa thể bằng nữ chính do Song Hye Kyo thể hiện. Nam chính Song Luân ban đầu cũng bị chê nhưng dần có sự cải thiện so với trước.

Trên nền tảng IQIYI

Minh Khuê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây