Nữ nhà báo sẻ chia 'Bước qua ngày bão giông'

Thứ bảy - 19/10/2019 12:00

Nữ nhà báo trẻ mang khuôn mặt khả ái đã quyết định chọn 20-10 để giới thiệu cuốn sách đầu tay "Bước qua ngày bão giông" của mình kể về cuộc sống đơn thân của mình.

Nữ nhà báo trẻ mang khuôn mặt khả ái đã quyết định chọn 20-10 để giới thiệu cuốn sách đầu tay "Bước qua ngày bão giông của mình" kể về cuộc sống đơn thân của mình. Chia sẻ về cuốn sách mang hình ảnh của không ít nhà báo nữ chiều 18-10, nhà văn Hồ Thị Hải Âu cho rằng đây là một cuốn sách lan tỏa, truyền cảm hứng. "Tôi quan niệm sống là sống, dù đơn thân hay không. Bấy kỳ chặng đường nào trong cuộc đời mình cũng đẹp. Sen nở hay tàn đều đẹp" – nhà văn nổi tiếng chia sẻ. Chị cũng cho rằng không nên coi những gì đã qua là hoàn cảnh đưa đẩy, mà nó là trải nghiệm. Dù có thể đó là chặng đường mà mình buộc phải đi qua, nhưng hãy sống nghị lực hơn, để đón những điều tốt đẹp hơn. Viết không quan trọng bằng sống" – nữ nhà văn trải lòng với đàn em.

"Thực ra thì ban đầu tôi vẫn hy vọng chồng tôi yêu vợ, yêu con và bỏ quê lên Hà Nội cùng tôi. Nhưng điều đấy đã không xảy ra, vì thế tôi trở thành bà mẹ đơn thân khi vẫn còn có chồng. Điều này thật cay đắng nhưng chính nó làm cho tôi mạnh mẽ lên. Tôi đã một mình nuôi con, kiếm việc làm, kiếm tiền để sống. Đêm về, khi con đã ngủ, tôi đọc khá nhiều thứ, kể cả sách vở và những thông tin trên mạng. Chính việc đọc này đã giúp tôi rất nhiều, từ việc có thêm kiến thức, cho đến việc hiểu xã hội hiện đại, cuộc sống xung quanh mình đang diễn ra thế nào. Tôi tìm lại được sự hào hứng trong từng giây phút của cuộc đời mặc dù lúc này còn vô cùng khó khăn"- Diệu Hiền kể lại. Cô cũng chia sẻ về cuộc sống đặc biệt mà chỉ những người trong cuộc mới hiểu, vì họ không có lựa chọn nào.

Từ câu chuyện vì sao trở thành một bà mẹ đơn thân của chính mình, Diệu Hiền đã mượn thêm những câu chuyện khác của nhiều nhân vật để khẳng định: một phụ nữ trở thành bà mẹ đơn thân, hoặc xây dựng gia đình là sự lựa chọn của họ. Sự lựa chọn đó được pháp luật công nhận, hơn thế, chuyện này không ảnh hưởng đến tư cách đạo đức hay lối sống của họ. Xã hội cũng không trở nên xấu đi vì họ, ngược lại, xã hội trở nên nhân đạo hơn, nhân văn, hài hòa hơn. Thực tế, trong xã hội vẫn còn không ít người có cái nhìn khắt khe. Chính những cái nhìn thiên kiến đó làm cho cuộc sống của những người mẹ đơn thân và những đứa trẻ bị ảnh hưởng ít nhiều, tạo nên những tâm lý không tốt…

Tác giả Diệu Hiền tên thật là Hà Diệu Hiền, sinh năm 1986, phóng viên tạp chí Bất động sản Việt Nam. "Bước qua ngày bão giông" được Nhà xuất bản Thông tin truyền thông phát hành tháng 10-2019.

Nhà văn Hồ Thị Hải Âu và tác giả Diệu Hiền (trái) chia sẻ về cuốn sách "Bước qua ngày bão giông"

Theo Yến Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây