MC Trấn Thành: 'Làm từ thiện là tự nguyện chứ đừng ép nhau'

Thứ sáu - 20/03/2020 10:49

Mới đây, trên fanpage của mình, Trấn Thành đã đăng bài khen gia đình chồng Hà Tăng là ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Thủy Tiên đã chi hơn 6 tỉ để phòng chống dịch covid-19. Anh chia sẻ: "Thêm nhiều nữa những thiết bị như thế này là nhiều người hơn nữa sẽ được chữa trị. Hơn 6 tỉ đồng chứ chẳng phải chuyện đùa. Cảm ơn những con người đã đóng góp lặng thầm cho xã hội như anh chị... nhất là trong những lúc cần thiết như thế này!". Nam danh hài đã đăng kèm giấy ủy nhiệm chi để cho thấy lời mình nói là sự thật.

MC Trấn Thành

Những dòng chia sẻ của Trấn Thành nhanh chóng được khán giả chú ý, trở thành đề tài bàn tán khắp mạng xã hội. Tuy nhiên, ngoài những lời khen, có khá nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng chỉ trích về mục đích nam danh hài đăng bài này trong khi vẫn còn nhiều người khác cũng đóng góp nhiều tiền của cho việc phòng chống dịch bệnh. Một số khác đặt dấu chấm hỏi không biết nam danh hài đã đóng góp gì cho người dân giữa dịch bệnh hay chưa? Họ cũng không quên nhắc khéo rằng, có lẽ vì Tiên Nguyễn đang nằm điều trị nên gia đình chồng Hà Tăng mới đóng góp.

Trước những lời công kích mình, ông xã Hari Won đã có dòng tâm thư chia sẻ đầy sâu sắc. MC Trấn Thành có quan điểm rất rõ ràng về việc đóng góp từ thiện trong mùa dịch Covid-19 trước những câu hỏi như: "Khi có nhiều bạn liên tục hỏi, không thấy nghệ sĩ A đóng góp, hay nghệ sĩ B giàu mà keo kiệt....và Mùa dịch, hạn mặn thì Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện".

Đáp trả những câu hỏi này, Trấn Thành nói: "Mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hóa ra từ 1 hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng". Mình không làm vậy đâu. Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó"! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi: còn ai muốn đóng góp nữa khi đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi".

Bên cạnh đó, Trấn Thành cũng có suy nghĩ, làm gì cũng không vừa lòng hết những người không thích mình: "Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: "đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sỹ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp". Nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo: phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi".

Cuối cùng, Trấn Thành khẳng định: "Làm từ thiện là tình nguyện các bạn ơi! Đừng ép nhau. Tùy khả năng, ai có nhiều giúp nhiều. Đừng so sánh. Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng đều quý hết. Nghệ sỹ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ. Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: Trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết, như thế là đủ. Mong mọi người bình an, khỏe mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch".

Dòng chia sẻ của anh ngay lập tức nhận được nhiều sự đồng tình của khán giả./.

Tường Vy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây