Để kết hôn với góa phụ hơn mình 6 tuổi, Napoleon đã làm điều này

Chủ nhật - 11/07/2021 00:58
 

Trong sự nghiệp cầm quân, Napoleon I đã giành chiến thắng tại hầu hết những trận chiến, tạo ra một đế chế rộng lớn thống trị hầu như cả lục địa châu Âu, đưa nước Pháp trở thành một cường quốc khiến nhiều nước phải dè chừng. Điều này khiến hoàng đế Napoleon của Pháp trở thành nhân vật có sức ảnh hưởng lớn đến đất nước cũng như khu vực châu Âu lúc bấy giờ.

Bên cạnh sự nghiệp quân sự huy hoàng, đời sống tình ái của hoàng đế Napoleon là chủ đề được nhiều người quan tâm.

Trong cuộc hôn nhân đầu tiên của mình, hoàng đế đã kết hôn với một góa phụ hơn mình 6 tuổi. Bà là Joséphine de Beauharnais, sinh ra và lớn lên tại Martinique, Pháp. Trước khi trở thành vợ hoàng đế Pháp, bà Joséphine từng kết hôn với quý tộc Alexandre de Beauharnais năm 16 tuổi và có với nhau 2 người con.

Lễ cưới của Napoleon và Josephine

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của Joséphine không kéo dài lâu bởi năm 1794, Alexandre bị bắt giam vì tội phản quốc, việc này liên lụy đến bà và khiến bà bị tống giam. Sau khi chồng của Joséphine bị xử tử, bà được thả và trở thành góa phụ một mình nuôi 2 đứa con.

Năm 1795, Napoleon gặp Joséphine lần đầu tiên trong một bữa tiệc của giới quý tộc. Nhà vua tương lai đã trúng “tiếng sét ái tình” của góa phụ xinh đẹp lúc này 32 tuổi, còn ông mới chỉ 26 tuổi.

Tháng 1/1979, Napoleon và Joséphine tổ chức hôn lễ sau 6 tháng theo đổi người đẹp. Theo một số nhà nghiên cứu, để tránh thị phi, người đời dị nghị, Napoleon đã kê khai gian tuổi của 2 vợ chồng, ngoài ra giúp họ có hình ảnh đẹp hơn trong mắt người dân. Theo đó, Napoleon khai tăng tuổi cho mình thêm 1,5 tuổi. Bạn đời của ông thì làm ngược lại khi tự ý giảm 4 tuổi. Nhờ vậy, Napoleon và Joséphine gần như không có sự chênh lệch lớn về tuổi tác trên giấy tờ (chỉ cách nhau 0,5 tuổi).

Bảo Ngọc (Tổng hợp)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây