Cùng đạo diễn cầm trịch nhưng Lưu Ly và Cẩm Y Chi Hạ ăn đứt Thả Thí Thiên Hạ?

Thứ bảy - 14/05/2022 10:58
 

Thả Thí Thiên Hạ hiện đang là bộ phim truyền hình nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Mặc dù được chú trọng đầu tư song Thả Thí Thiên Hạ vẫn không tránh khỏi những tranh cãi.

Bộ phim đã bị khán giả tố là đạo nhái và có hành vi ngược đãi động vật. Mới đây, Thả Thí Thiên Hạ lại bị khán giả chê bai tan nát vì những tình tiết quá ảo diệu, phi thực tế và kịch bản được xây dựng lỏng lẻo đến mức khó hiểu.

Một điều thú vị mà khán giả vừa mới phát hiện ra đó là đạo diễn Doãn Đào của Thả Thí Thiên Hạ cũng chính là đạo diễn của hai bộ phim truyền hình cổ trang Hoa ngữ nổi tiếng khác là Lưu Ly Mỹ Nhân SátCẩm Y Chi Hạ.

Ba bộ phim đều có chung một đạo diễn.

Điều này khiến cho Thả Thí Thiên Hạ không thể tránh khỏi việc bị đưa lên bàn cân so sánh với hai bộ phim kể trên. Nhiều khán giả cho rằng Thả Thí Thiên Hạ chính là bộ phim thất bại nhất của đạo diễn Doãn Đào. Nếu như Lưu Ly Mỹ Nhân Sát và Cẩm Y Chi Hạ được khán giả đánh giá là thành công cả về chất lượng và chỉ số truyền thông thì Thả Thí Thiên Hạ lại liên tục vướng phải những lùm xùm.

Cùng thuộc thể loại cổ trang nhưng dường như Lưu Ly Mỹ Nhân SátCẩm Y Chi Hạ được đánh giá cao hơn hẳn Thả Thí Thiên Hạ. Không ồn ào, chất lượng kịch bản ổn định cùng dàn diễn viên diễn xuất ổn đã giúp cho hai bộ phim trên thắng thế Thả Thí Thiên Hạ.

Cộng đồng mạng cũng ngay lập tức lên tiếng bảo vệ đạo diễn Doãn Đào, cho rằng đây không phải lỗi của đạo diễn, trách nhiệm cuối cùng phải thuộc về biên kịch và nhà sản xuất. Khán giả cũng dành lời khen cho đạo diễn phim vì lựa chọn góc máy đẹp cùng nhiều cảnh quay thú vị.

Một số bình luận của khán giả về đạo diễn Doãn Đào và ba bộ phim mà anh đạo diễn:

- Lỗi không phải thuộc về đạo diễn mà là của biên kịch và nhà sản xuất. Nói gì thì cũng phải thừa nhận nhiều góc máy anh này chọn rất đắt, kiểu hợp với cổ trang và cứu cả diễn xuất của diễn viên phim.

- Trong ba bộ thì rõ ràng Thả Thí Thiên Hạ thất bại nhất rồi còn gì. Hai bộ kia cả về chất lượng lẫn diễn xuất đều hơn bộ cấp S này. Đúng là phim thất bại thì đạo diễn phải chịu mang tiếng mà.

- Vẫn thích nhất là Lưu Ly Mỹ Nhân Sát, Cẩm Y Chi Hạ cũng rất hay, chỉ có mỗi Thả Thí Thiên Hạ càng xem càng chán. Kịch bản nhiều lỗ hổng, kỹ xảo thì ảo diệu, tệ nhất là diễn xuất của Dương Dương và Triệu Lộ Tư.

- Thả Thí Thiên Hạ chắc hẳn là bộ phim "xu" nhất của anh này rồi. Đạo diễn bộ nào cũng được khen, mỗi bộ này bị chê như tát nước, cứ chiếu hai tập thì lại khiến khán giả phải ngoi lên mắng vốn.

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát và Cẩm Y Chi Hạ bất ngờ hot trở lại sau khi bị so sánh với Thả Thí Thiên Hạ.

Hiện chủ đề liên quan đến ba bộ phim tiếp tục nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả, Thả Thí Thiên Hạ rõ ràng đang yếu thế trước Lưu Ly Mỹ Nhân SátCẩm Y Chi Hạ.

Thả Thí Thiên Hạ hiện đang được lên sóng vào lúc 19h00 từ Chủ Nhật tới thứ Tư hàng tuần.

Bình Thanh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây