Chuyện giờ mới kể đằng sau các chuyến công du của Hoàng gia Anh

Thứ tư - 04/12/2019 21:00

Theo BrightSide, các thành viên gia đình Hoàng gia Anh dành hầu hết thời gian trong chuyến công du nước ngoài để tham dự những cuộc họp chính thức và mỗi phút đều tuân theo lịch trình nghiêm ngặt. Họ thậm chí biết chính xác thời gian mình nên rời khỏi sự kiện và lên ô tô. Ảnh: BS.

Thông thường, các thành viên Hoàng gia chỉ có 40 phút để tham quan các địa điểm nổi tiếng ở nơi họ đến. Ảnh: HC.

Trong các chuyến công du, các thành viên gia đình Hoàng gia Anh thường chuẩn bị những bộ trang phục giống nhau để có thể thay đổi khi cần thiết. Ảnh: FN.

Trong bất cứ chuyến công du nước ngoài nào, các thành viên hoàng tộc luôn phải mang theo một bộ đồ màu đen, phòng khi biến cố trong nước xảy ra. Ảnh: BS.

Quy tắc này được đưa ra sau khi cha của Nữ hoàng Elizabeth II qua đời vào năm 1952 khi bà đang ở Châu Phi. Lúc trở về nước, Nữ hoàng đã phải chờ trên máy bay cho tới khi nhân viên mang trang phục màu đen đến. Ảnh: Getty.

Theo BrightSide, túi máu là một trong số những thứ kỳ quặc nhất được tìm thấy trong hành lý của các thành viên hoàng tộc. Các thành viên Hoàng gia Anh phải chuẩn bị sẵn những túi máu dự phòng để đề phòng trường hợp khẩn cấp xảy ra. Ảnh: Independent.

Đội ngũ trợ lý hùng hậu, bao gồm cả thư ký, thợ làm tóc, vệ sĩ, stylist và bảo mẫu,... sẽ tháp tùng các thành viên Hoàng gia Anh trong những chuyến công du. Ảnh: BS.

Được biết, Nữ hoàng Elizabeth II có 34 trợ lý, còn vợ chồng Công tước xứ Cambridge đi cùng khoảng 10 người. Ảnh: NM.

Các thành viên Hoàng gia Anh phải học cách chào mọi người bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Dù vậy, họ vẫn luôn đi cùng thông dịch viên để tránh cho cuộc hội thoại bị gián đoạn. Ảnh: BS.

Mỗi thành viên hoàng tộc cũng được phục vụ thực đơn riêng trong các chuyến công du. Nhân viên của Cung điện sẽ trao đổi với đầu bếp nước ngoài trước về khẩu vị của từng người. Ảnh: BS.

Mời độc giả xem thêm video: Bốn thế hệ Hoàng gia Anh cùng chụp ảnh sau 120 năm (Nguồn: VTC14)

Thiên An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây