Bị chê khó tính, NTK Hoàng Minh Hà nói gì?

Thứ tư - 07/10/2020 00:49

- Là giám khảo chuyên môn và đặt nhiều tâm huyết cho cuộc thi “Nhà thiết kế tương lai nhí” nhưng vì sao anh lại rời ghế nóng sớm?

- Đến với chương trình trên cương vị là một nhà thiết kế lớn và là cố vấn chuyên môn của chương trình, tôi đặt ra rất nhiều yêu cầu khắt khe để mong muốn chương trình thành công, chỉn chu và tạo được tiền đề ươm mầm các tài năng nhí.

Nhưng bên cạnh đó tôi luôn hướng đến sự hồn nhiên và cá tính riêng của các con, nên không phải trong bất kỳ tình huống nào cũng quá đặt tính chất chuyên môn lên hàng đầu, chúng ta nên thấu hiểu cho những cảm xúc vui buồn lẫn lộn của các con, phải có như vậy các con mới được thỏa sức học tập và tỏa sáng tài năng của mình.

NTK "khó tính" Hoàng Minh Hà

Thật sự bản thân tôi kỳ vọng rất nhiều vào các con, vì tôi đã theo sát hành trình này, thấy được sự nhiệt huyết rất lớn và lòng ham mê học hỏi của các con trong từng phút từng chi tiết nhỏ nhất.

Đến những chặng cuối cùng các con đã khiến tôi rất tự hào và hạnh phúc vì những cảm xúc và tình yêu thời trang rất trong sáng. Nói về lý do chia tay chương trình thì tôi nghĩ rằng trong bất kỳ chặng đường nào chúng ta cũng cần có cái duyên để đồng hành với nhau. Với “Nhà thiết kế tương lai nhí” thì mối duyên ấy với tôi trong thời gian qua cũng là một chặng đường đẹp rồi.

- Anh kỳ vọng gì vào chương trình ở các thế hệ nhà thiết kế thời trang nhí tương lai?

- Tôi hy vọng chương trình thiết kế thời trang nhí sẽ là một cột mốc ươm mầm tài năng tạo tiền đề khơi dậy những đam mê và định hướng cho các con sau này không những dành cho các thí sinh của chương trình mà dành cho những bạn trẻ có niềm đam mê với thời trang. Tôi tin rằng chương trình sẽ dần dìu dắt nên một thế hệ nhà thiết kế trẻ vững mạnh thay đổi xu thế thời trang Việt Nam trong tương lai.

"Tôi đặt ra nhiều yêu cầu khắt khe để mong muốn chương trình thành công, chỉn chu và tạo tiền đề ươm mầm các tài năng nhí", NTK chia sẻ

- Anh nghĩ sao về việc nhà thiết kế không cần quá nhiều chuyên môn mà chỉ cần nổi tiếng?

- Xét theo một vài trường hợp có thể được, tuy nhiên nếu xét về một con đường dài thì thật sự không tốt vì các thế hệ nhà thiết kế trẻ khi theo đuổi con đường chỉ nổi tiếng không thôi mà không chú tâm vào chất lượng thật sự của sản phẩm và sự chỉn chu khi làm nghề thì sẽ cho ra đời nhiều sai lệch hoàn toàn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả một nên thời trang.

Chưa kể chúng ta đều biết thời trang luôn có sự kế thừa và tuần hoàn. Có thế hệ trước làm đúng thì thế hệ sau sẽ noi theo. Nên với tôi tốt nhất nên dung hòa giữa chuyên môn và sự nổi tiếng bởi lẽ phù phiếm chỉ có giá trị ở một thời điểm và đôi khi tự đánh mất bản ngã của mình. Chỉ có giá trị thật mới trường tồn.

Ba vị giám khảo cuộc thi "Nhà thiết kế tương lai nhí"

- Hiện tại, ngoài vai trò một nhà thiết kế, anh còn đảm nhận thêm công việc nào khác?

- Ngoài công việc giảng dạy thời trang và là thành viên của hội đồng tốt nghiệp tại trường Đại học HUTECH, Đại học Kiến trúc và tham gia vào hội đồng chấm tốt nghiệp tại các trường đại học Hồng Bàng, Sư phạm Kỹ Thuật...

"Thời trang luôn có sự kế thừa và tuần hoàn. Chỉ có giá trị thật mới trường tồn", Hoàng Minh Hà khẳng định

Với tôi giảng đường như ngôi nhà thứ hai của mình. Công việc giảng dạy không đơn thuần là dạy về kiến thức mà là nơi tôi chia sẻ kinh nghiệm, định hướng và truyền ngọn lửa đam mê cho thế hệ trẻ. Nhìn thấy các em trưởng thành và có thành quả cao và được thị trường đón nhận tôi thật sự tự hào và hạnh phúc.

Bên cạnh đó đứa con “Hoang Minh Ha” vẫn được vun đắp và sẽ ra mắt giới mộ điệu vào tháng 10 này. Chặng đường theo đuổi và sống với đam mê chỉ đơn giản là chia sẻ và vun đắp cho thế hệ trẻ để góp phần vào công cuộc xây dựng một diện mạo của thời trang Việt Nam.

- Cảm ơn anh đã dành thời gian chia sẻ.

Nhã An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây