Xuyên đêm cấp cứu bệnh nhi 12 tuổi ngã cao vỡ lún xương sọ

Thứ năm - 08/06/2023 17:00
 

Kíp mổ khoa Gây mê hồi sức và Phẫu thuật Thần kinh – Cột sống cấp cứu trong đêm cho bệnh nhi

Tối qua, khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận trường hợp bệnh nhi L.T.A (12 tuổi), được người nhà đưa đến viện trong tình trạng lơ mơ, gọi hỏi đáp ứng chậm, vết thương vùng đầu chảy nhiều máu, lộ xương sọ vỡ, hộp sọ biến dạng nghiêm trọng. Kíp trực nhanh chóng sơ cứu, khảo sát toàn thân, chụp cắt lớp vi tính đánh giá và chuyển thẳng vào phòng mổ.

Hình chụp cắt lớp vỡ lún xương sọ của bệnh nhân 12 tuổi

Kíp mổ liên khoa Gây mê hồi sức, Phẫu thuật Thần kinh – Cột sống được huy động, nhanh chóng hội chẩn trực tiếp và thực hiện phẫu thuật cấp cứu ngay trong đêm để xử trí kịp thời tình trạng chấn thương, tránh để lại di chứng nặng nề về sau cho bệnh nhi. Các phẫu thuật viên tiến hành mở xương sọ, cầm máu nhu mô não, sau đó loại bỏ tổ chức não tổn thương và tạo hình lại hộp sọ.

Sau 3 giờ phẫu thuật với 750ml máu truyền bổ sung cho bệnh nhi, các tổn thương đã được xử lý thuận lợi, an toàn. Bệnh nhi tạm thời qua cơn nguy kịch, được tiếp tục theo dõi tại phòng hậu phẫu.

Dựng hình sọ não 3D với vết thương hộp sọ lún vỡ biến dạng

Phẫu thuật chấn thương sọ não hở là một phẫu thuật cấp cứu tối khẩn cấp, chậm trễ sẽ bỏ lỡ cơ hội cứu sống bệnh nhân. Các bác sĩ xử lý tốt các tổn thương thần kinh, hạn chế di chứng nguy hiểm, tăng khả năng phục hồi, mang lại hy vọng sống khỏe mạnh cho trẻ khi được cấp cứu tại chỗ trong khoảng "thời gian vàng", nâng cao chất lượng cuộc sống về sau cho người bệnh.

An Khê

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây