Trước ít người mua nhưng giờ phần thịt lợn này có giá đắt đỏ tới 300.000 đồng/kg mà không có để bán

Thứ tư - 15/09/2021 09:00
 

Trên chợ mạng dạo gần đây dễ thấy các địa chỉ online chuyên bán thịt lợn hay các cửa hàng thực phẩm tươi sống rao bán một phần thịt lợn có tên nạc nọng lợn. Phần thịt này được các địa chỉ quảng cáo là phần thịt ngon nhất của con lợn, mỗi con chỉ có từ 2-4kg phần thịt này mà thôi.

Theo tìm hiểu, thịt nạc nọng là phần thịt lọc ra từ má lợn. Đúng là mỗi con chỉ lấy được rất ít phần thịt này. Chị Hoàng Lan, một địa chỉ online bán thịt lợn trên chợ cư dân cho biết: "Ví dụ con lợn mua 2 tạ thì phần thịt nạc nọng này chỉ có khoảng 1kg thôi. Số lượng bán không nhiều nên giá thành đẩy lên cao. Phần thịt này khi ăn thì mềm và giòn lại có cả nạc cả những vân mỡ mỏng nên khi chế biến xong rất thơm ngon, vừa đúng độ béo ngậy. Ăn không ngấy lại ngọt đậm đà của mỡ nên được nhiều người đặt mua".

Mỗi con lợn chỉ có ít thịt nạc nọng này trong khi rất nhiều người tìm mua khiến giá cả luôn ở mức cao. Ảnh minh họa.

Quả đúng là như vậy, nếu như trước đây phần thịt này có giá khá rẻ, dân buôn ít khi lọc riêng ra vì khó bán mà thường để bán kèm luôn cùng với má lợn hoặc bán kèm với mũi, tai lợn để dễ tiêu thụ. Bởi biết rằng nếu có lọc riêng ra thì giá cũng không đắt như thịt mông hay thịt thăn.

Thế nhưng chỉ khoảng 2 năm trở lại đây thôi, loại thịt này bỗng siêu hot và được nhiều người tìm mua, giá cũng từ đó tăng cao hơn. Ở các chợ dân sinh hay chợ mạng, nạc nọng đắt hơn nhiều so với các phần thịt khác. Cụ thể, giá thịt lợn phần nạc nọng được bán dao động từ 280 - 300.000 đồng/kg.

Trước ít người mua nhưng giờ phần thịt lợn này bất ngờ đắt đỏ giá 300.000 đồng/kg vẫn không có để bán  - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình.

Trước ít người mua nhưng giờ phần thịt lợn này bất ngờ đắt đỏ giá 300.000 đồng/kg vẫn không có để bán  - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình.

Trước ít người mua nhưng giờ phần thịt lợn này bất ngờ đắt đỏ giá 300.000 đồng/kg vẫn không có để bán  - Ảnh 3.

Nạc nọng của Meat Deli được bán với giá 416.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Trước ít người mua nhưng giờ phần thịt lợn này bất ngờ đắt đỏ giá 300.000 đồng/kg vẫn không có để bán  - Ảnh 4.

Hay một cửa hàng thực phẩm sạch khác cũng nhập về loại nạc nọng của Meat Deli này nhưng giá bán là 445.900 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Thậm chí, nạc nọng lợn Iberico Legado (lợn đen Tây Ban Nha nổi tiếng thế giới vì được nuôi chăn thả tự nhiên trên các vùng đồi, thức ăn chủ yếu là thảo dược) bán ở các cửa hàng thực phẩm sạch còn có giá hơn 600.000 đồng/kg.

Trước ít người mua nhưng giờ phần thịt lợn này bất ngờ đắt đỏ giá 300.000 đồng/kg vẫn không có để bán  - Ảnh 5.

Tại GoFood, thịt nạc nọng heo Iberico Legado (lợn đen Tây Ban Nha) được bán với giá 649.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Nhiều người đánh giá đây là phần thịt ngon nhất của con lợn, ăn giòn, ngọt thịt, mỡ và nạc đan xen, không bị ngấy như thịt thăn hay thịt ba chỉ. Nhiều người cho rằng dù nọng lợn giá đắt nhưng rất đáng đồng tiền bát gạo, tẩm ướp gia vị rồi cho vào nồi chiên không dầu làm món nướng hoặc chỉ luộc đơn giản chấm mắm cũng rất hấp dẫn. Hơn nữa, phần thịt này hiếm, trong khi đó dân tình lại tìm mua rất nhiều nên giá cũng không giảm mà luôn ở mức cao.

Ảnh minh họa.


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây