Trung Quốc cách chức quan chức để bùng phát dịch Covid-19 trong cộng đồng

Thứ năm - 08/04/2021 10:56

Thành phố Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam, cũng là địa phương để xảy ra bùng phát dịch Covid-19 trong cộng đồng thời gian gần đây tại Trung Quốc.

Xét nghiệm Covid-19 tại Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa xã.

Mới đây, Ủy ban kiểm tra kỷ luật tỉnh Vân Nam đã tiến hành kỷ luật đối với ông Cung Vân Tôn, Bí thư thành ủy thành phố Thụy Lệ do thiếu trách nhiệm gây ra hậu quả nghiêm trọng. Theo thông báo, trong vòng nửa năm qua, thành phố Thụy Lệ đã 3 lần xảy ra bùng phát dịch Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt là lần bùng phát dịch từ hôm 29/3 đến nay đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của toàn tỉnh Vân Nam cũng như của toàn Trung Quốc. Sau khi Tỉnh ủy nghiên cứu và thông qua, ông Cung Vân Tôn đã bị áp dụng các biện pháp kỷ luật về đảng và chính quyền.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh Vân Nam yêu cầu đội ngũ cán bộ lãnh đạo và đảng viên cần nâng cao tinh thần cảnh giác, rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc, kiên quyết chấn chỉnh bệnh quan liêu hình thức trong công tác phòng chống dịch, thực hiện tốt các biện pháp ngăn ngừa dịch xâm nhập từ bên ngoài cũng như dịch tái bùng phát từ bên trong.

Hiện Thụy Lệ ghi nhận 76 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng kể từ hôm 29/3 đến nay. Chính quyền địa phương cũng đang áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt nhằm chặn đứng nguồn lây lan như như phong tỏa thành phố và xét nghiệm axit nulceic đối với toàn bộ người dân nơi đây./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây