Số học sinh cận thị gia tăng nhanh do xem ti vi, chơi game nhiều

Thứ tư - 14/08/2019 18:56

Thiếu niên dành nhiều thời gian trước màn hình - Ảnh: Reuters

Theo hãng Sputnik dẫn kết quả cuộc khảo sát của Scrivens Opticians - công ty chăm sóc mắt có trụ sở tại Vương quốc Anh, có sự gia tăng nhanh trong tỷ lệ thiếu niên bị cận thị cần phải đeo kính.

Nghiên cứu cho thấy 20% số thanh thiếu niên từ 13-16 tuổi ở Anh được ghi nhận cần đeo kính vào năm 2012, nhưng con số đó đã tăng lên 35% vào năm 2018 với ít nhất 66% trong số này được chẩn đoán mắc cận thị.

Để rút ra kết luận trên, các nhà nghiên cứu khảo sát 2.000 phụ huynh người Anh, trong đó có 678 phụ huynh của thiếu niên trong độ tuổi từ 13-16.

Phần lớn những người được khảo sát đồng ý rằng việc tiếp xúc quá nhiều với màn hình có thể gây hại cho trẻ em nói chung và 62% tin rằng việc tiếp xúc quá mức như vậy là gây hại cho thị lực. Ngoài ra, 26% số người được hỏi tiết lộ rằng họ chưa bao giờ đưa con đến bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra mắt.

“Mắt trẻ con sẽ tiếp tục phát triển cho đến độ tuổi trưởng thành và thị lực của chúng cũng thay đổi. Vì các điều kiện như cận thị có thể từ từ xảy ra theo thời gian, cả trẻ em và cha mẹ đều không thể nhìn thấy các dấu hiệu, đó là lý do tại sao việc kiểm tra mắt thường xuyên rất quan trọng”, bác sĩ nhãn khoa Sheena Mangat của Scrivens Opticians cho hay.

Chuyên gia Mangat khuyên bạn nên đưa trẻ đi kiểm tra mắt mỗi năm một lần.

Danh Toại

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây