Ra mắt cuốn sách 'Quà tặng cuộc sống' – 12 chìa khóa chữa lành quá khứ tổn thương

Thứ bảy - 14/05/2022 11:55
 

Sau khi truyền cảm hứng cho độc giả khắp thế giới qua cuốn sách "Sự lựa chọn - Nơi ngục tối không thể ngăn hy vọng nở hoa" - kể về hành trình sống sót trong các trại tập trung, chạy trốn, chữa bệnh đến tự do, Edith Eger ra mắt cuốn "Quà tặng cuộc sống" - thông điệp "chữa lành" quá khứ.

Chứa đầy sự đồng cảm, sâu sắc và không kém hài hước, "Quà tặng cuộc sống" của Edith Eger có một cái nhìn thấu suốt về đặc tính dễ bị tổn thương cũng như những thách thức mà tất cả chúng ta từng phải đối mặt trong quá khứ, đồng thời khuyến khích và đưa ra lời khuyên giúp bạn thoát ra khỏi nhà tù cá nhân để nhận ra sự chữa lành, tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Qua cuốn sách, Tiến sĩ Edith Eger đã chia sẻ tóm tắt câu chuyện về cuộc đời đầy sóng gió của mình cũng như chia sẻ những câu chuyện của những khách hàng mà bà từng tiếp xúc, làm việc trong nhiều năm qua để nhằm cung cấp cho chúng ta 12 chìa khóa giúp giải phóng tâm trí khỏi các "nhà tù" do chính mình thiết lập.

Những nhà tù đó bao gồm: Nạn nhân – nhận ra mọi thứ đã qua đều thuộc về quá khứ và hiện tại bạn có quyền quyết định cuộc sống của mình sẽ ra sao; Trốn tránh – cảm nhận được tình cảm để bạn có thể hàn gắn những tổn thương và biết rằng mọi nỗi đau chỉ là tạm thời; Bỏ bê bản thân – bắt đầu chăm sóc bản thân và cân bằng giữa công việc, tình yêu và giải trí; Bí mật – nói thật cảm xúc của bạn với chính mình và trước sự hiện diện của người mà bạn cảm thấy an toàn khi ở cạnh họ; Tội lỗi và hổ thẹn – nhận ra rằng bạn xứng đáng được yêu thương và tha thứ;

Những nỗi đau không thể nguôi ngoai – nói chuyện với người thân đã qua đời của bạn và hỏi họ muốn gì nơi bạn; Sự cứng nhắc – gặp gỡ người khác ở nơi họ đang ở, hợp tác và nhận ta khả năng thay đổi trong cách nhìn về khó khăn của chính mình; Sự phẫn uất – thay đổi các kiểu hành vi giữa các cá nhân, tập trung vào việc cải thiện bản thân; Sự sợ hãi dẫn đến tê liệt – thay đổi đồng nghĩa với tăng trưởng; thay đổi từ "Tôi không thể" thành "Tôi có thể"; Sự phán xét – chúng ta sinh ra để yêu thương, không phải để phán xét nên hãy gạt qua một bên yếu tố "tốt – xấu" hoặc "đúng – sai"; Sự tuyệt vọng – hy vọng là một khoản đầu tư cho sự tò mò; tò mò điều gì xảy ra tiếp theo; Không tha thứ – thừa nhận và giải phóng cơn thịnh nộ; tha thứ cho bản thân ngoài những người khác.

Edith Eger (1927) là người gốc Do Thái hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ, một nhà tâm lý học lỗi lạc và là người sống sót sau thảm họa Holocaust. Bà từng làm việc với các cựu chiến binh, quân nhân và nạn nhân phải chịu những tổn thương về thể chất và tinh thần.

Với mỗi chìa khóa kể trên, Edith Eger lại truyền những cảm hứng và sức sống mãnh liệt, bà đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của những người mà bà gặp gỡ hay tiếp xúc bằng câu chuyện của chính mình. Với tinh thần lạc quan, bà có khả năng làm sống dậy một con người tuyệt vời dù đã phải trải qua một trong những chương đen tối nhất trong lịch sử nhân loại.

Eger đã rút ra những bài học từ chính cuộc đời mình và nhắn nhủ với mỗi chúng ta rằng: "Cuộc sống cùng với tất cả những tổn thương, đau đớn, nỗi buồn, khốn khổ..., vốn là một món quà... Tận hưởng món quà của cuộc sống là tìm ra món quà trong mọi biến cố, ngay cả những biến cố đầy đau đớn mà chúng ta không chắc mình có thể vượt qua".

An Khánh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây