Nước ta có gần 14.000 người nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly

Thứ bảy - 18/07/2020 19:56

Trong tổng số 382 ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại nước ta tính đến thời điểm hiện tại, có 357 ca được điều trị khỏi (chiếm 93,5%). 93 ngày qua, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hiện còn 25 bệnh nhân đang điều trị ở các cơ sở y tế, sức khỏe ổn định. Trong số này, 10 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-2 lần trở lên với SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, hiện nước ta có gần 14.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Con số này tăng hơn 3.500 người so với hôm qua (17-7). Trong đó, 89 người cách ly tập trung tại bệnh viện, hơn 13.700 người cách ly tại cơ sở tập trung; số còn lại cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Bộ Y tế vừa ban hành bộ Tiêu chí "Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp". Theo đó, bộ tiêu chí này gồm có 37 tiêu chí, được chia làm 8 chương với mức điểm tối đa 150 điểm, trong đó tập trung chủ yếu vào vấn đề phòng, chống lây nhiễm chéo tại bệnh viện.

Bộ tiêu chí phân ra 3 loại bệnh viện: Bệnh viện an toàn (đạt từ 75% điểm tối đa trở lên); bệnh viện an toàn ở mức thấp (từ 50% điểm đến dưới 75% điểm tối đa) và bệnh viện không an toàn (dưới 50% điểm tối đa). Bệnh viện tự đánh giá và nhập điểm trên phần mềm trực tuyến theo đường dẫn: http//covid19.chatluongbenhvien.vn.

Theo Bộ Y tế, bệnh viện là nơi phát hiện sớm, điều trị các ca bệnh, giúp ngăn chặn, khống chế dịch bệnh, đồng thời cũng là nơi có nhiều nguy cơ lây nhiễm và phát tán dịch bệnh. Trên cơ sở thực hiện hoạt động đánh giá theo bộ tiêu chí này, bệnh viện sẽ xác định được những vấn đề ưu tiên để bảo đảm hoạt động khám, chữa bệnh an toàn trong bối cảnh nguy cơ dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp khác, như: Cúm, sởi, ho gà, bạch hầu... luôn tiềm ẩn.

Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây