Nỗi khổ khi là 'tập hai' của chồng

Thứ ba - 26/05/2020 03:56

Tôi không biết có bao nhiêu người ở trong hoàn cảnh giống mình - đang là tập 2 của chồng. Tôi quen chồng trong đám cưới một người bạn. Lúc đó, vóc dáng một người đàn ông chững chạc, có phần trầm buồn, cực kỳ ít cười đứng phía góc hội trường cưới khiến tôi rất ấn tượng. Chính tôi là người chủ động làm quen anh nhưng anh là người tỏ tình trước với tôi.

Quen nhau khoảng hơn 1 năm thì cưới. Tôi biết anh đã có vợ con và ly hôn nên mới quyết định tiến xa hơn. Bố mẹ tôi chỉ thở dài nói rằng "quyết định thế nào cũng đừng có hối hận". Những ngày đầu hôn nhân vô cùng hạnh phúc. Tôi chưa có em bé, còn anh nuôi 1 trong 2 con riêng song hai vợ chồng vẫn có rất nhiều thời gian cạnh nhau.

Ảnh minh họa

Nhưng mọi thứ bắt đầu thay đổi khi tôi phát hiện ra việc chồng thường xuyên chát chít, liên lạc với vợ cũ liên tục và lấy ly do là cập nhật tin tức con cái hằng ngày. Lý do này coi như là hiển nhiên mặc dù nhiều khi tôi biết nội dung câu chuyện cũng chả liên quan gì đến trẻ con nhưng thôi kệ, tôi cứ coi như đó là thật cho dễ sống.

Nhưng còn việc vợ cũ cần mua gì, nhờ vả gì đều nhờ chồng tôi. Ngược lại, chồng tôi cũng thường xuyên nhờ vợ cũ mua cho cái nọ cái kia. Tức là gặp nhau thường xuyên vì cũng ở gần và cũng bởi vợ cũ chồng tôi vẫn hay qua lại nhà nội thân thiết.

Thi thoảng lấy lý do là dịp này, dịp kia, lúc lại sinh nhật con để cả nhà đi ăn riêng, vui chơi. Có đợt còn giấu cả tôi để đi xa trong ngày. Tôi chỉ nghĩ đó là bình thường, coi như bạn bè.

Nhưng càng ngày chồng tôi và vợ cũ càng quá chớn. Có hôm anh ấy lên nhà vợ cũ ngồi chơi suốt mấy tiếng với lý do thăm con, đợi đón con, thử hỏi xem điều ấy có bình thường không. Nếu như chồng tôi biết ý, hoàn toàn có thể tới đón con muộn hoặc ngồi ngoài đợi nhưng anh ấy lại không làm như vậy.

Tôi không ghen tuông, cũng không trách móc gì vì vợ cũ chả có gì so sánh với mình nhưng tôi chỉ không hiểu, tôi thấy nhiều cặp vợ chồng sau ly hôn, đa số đều ít thân thiết như thế nhất là khi mỗi người đều có người mới.

Giờ tôi đang mang bầu tháng thứ 4, tâm lý khá nhạy cảm nhiều khi thấy chồng và chị kia làm thế chẳng có tý gì tôn trọng tôi cả. Rồi sau tôi sinh con sẽ thế nào đây. Tôi không biết nên làm sao nữa, xin cho tôi lời khuyên với.

Theo Nguyễn Thị Hương/Khỏe & Đẹp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây