Người đàn ông dành cả thập kỷ để tích trữ rác làm của để dành cho con trai

Thứ bảy - 24/07/2021 07:55
 

Truyền thông Hàn Quốc đã chia sẻ câu chuyện gây sốc của Choi, một người đàn ông 75 tuổi ở Gwangju, người trong những thập kỷ qua đã biến ngôi nhà hai tầng của mình thành một bãi rác đầy rác được tập kết từ đường phố và từ những thùng rác lớn.

Cho rằng rác của một người là kho báu của người khác, người hưu trí đã lấp đầy toàn bộ ngôi nhà của mình bằng rác, trước khi làm điều tương tự với ban công và thậm chí cả sân. Như bạn có thể thấy từ những bức ảnh dưới đây, ngôi nhà đã bị chôn vùi trong thùng rác theo đúng nghĩa đen.

Bởi vì cửa trước nhà của Choi bị bao phủ bởi những túi rác tích trữ, các phóng viên đã phải trèo lên núi rác để lách qua cửa. Khi vào bên trong, mùi rác khiến họ ho liên tục và khó thở, nhưng không hiểu sao ba người sống ở đó đã phải chịu đựng mùi hôi trong nhiều năm.

Ngôi nhà chứa đầy rác của cặp vợ chồng người Hàn Quốc.

Người vợ 70 tuổi và con trai của họ đã sống trong ngôi nhà đầy rác hơn một thập kỷ. Tất cả đều ngủ trong một căn phòng nhỏ, bởi vì những nơi còn lại, bao gồm cả hành lang đều chứa đầy rác. Ban đầu hàng xóm phàn nàn về rác, nhưng người đàn ông cứ mang về nhà nhiều hơn nên cuối cùng họ đành bỏ cuộc.

“Bất cứ thứ gì, miễn là nó được sử dụng đúng cách, đều hữu ích, và rác cũng là một kho báu thất lạc”, Choi nói và chia sẻ thêm rằng ông đi lang thang trên đường phố hàng ngày, thu thập tất cả các loại rác ngẫu nhiên.

Con trai của cặp đôi, được cho là ở tuổi 40, nặng hơn 100 kg và đã không đặt chân ra ngoài hơn một năm. Anh ấy chỉ ngồi trong một căn phòng nhỏ đó cả ngày, hoàn toàn không làm gì cả.

Bất chấp những lời khuyên nhủ lặp đi lặp lại của cha mẹ để anh ra ngoài và tìm việc làm thì anh chàng này lại thích sống bằng tiền trợ cấp của họ. Choi nói rằng cậu con trai chính là lý do khiến ông ấy dành cả thập kỷ qua để thu thập tất cả những thứ rác rưởi.

Con trai tôi chỉ thích ở nhà, nó không ra ngoài tìm việc làm và điều đó khiến chúng tôi lo lắng. Tôi chỉ sợ vợ chồng tôi mất sớm, không nơi nương tựa nên tôi quyết định cất thêm đồ ở nhà, rồi càng ngày càng nhiều”, Choi nói.

Thật không may, một cuộc kiểm tra y tế do SBS ủy quyền đã tiết lộ rằng vợ của Choi bị bệnh tim nghiêm trọng. Các bác sĩ khuyến cáo bà nên sống trong môi trường sạch sẽ và tập thể dục nhiều hơn để cải thiện tình trạng của mình. Mặc dù ban đầu miễn cưỡng, nhưng người đàn ông 75 tuổi đã đồng ý nhờ các tình nguyện viên dọn dẹp nhà cửa vì lợi ích sức khỏe của vợ mình.

226 người và một máy xúc đã được điều đến để phân loại 150 tấn rác mà người hưu trí đã thu thập được trong hơn một thập kỷ.

Lúc đầu, cậu con trai của cặp vợ chồng không chịu ra khỏi phòng và để công nhân nhúng tay vào đống rác tích trữ, nhưng cuối cùng cậu đã bị bố mẹ bắt bước ra khỏi nhà lần đầu tiên sau hơn một năm.

Khi nhìn thấy ngôi nhà của mình sạch sẽ và không có rác lần đầu tiên sau nhiều năm, Choi đã bắt đầu khóc và nói rằng "Vì tương lai và sức khỏe của vợ tôi, tôi sẽ không bao giờ nhặt rác nữa".

Câu chuyện này khiến chúng ta nhớ đến người tích trữ lớn nhất nước Anh từ trước đến nay, người đã lấp đầy hai ngôi nhà và hai ga ra bằng rác ước tính trị giá hơn 5 triệu đô la.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây