Ngắm màn trang trí vở như bức tranh của học sinh

Thứ sáu - 23/09/2022 07:55
 

Hàng ngày đi học công việc quen thuộc nhất của học sinh là ghi chép bài vở. Đây là cơ sở dữ liệu để mỗi người có thể tự học và ôn bài sau khi nghe giảng.

Tuy là thao tác rất quan trọng nhưng nhiều người lại không thích công việc ghi chép vào vở học sinh này vì cho rằng nó rất nhàm chán và đơn điệu.

Thế nhưng sau khi ngắm những cuốn vở siêu đẹp mắt sau đây, chắc hẳn không ít người sẽ phải thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về công việc này.

Thay vì ghi chép gạch dòng 1 cách đơn thuần, nhiều cô cậu học trò lại lựa chọn sáng tạo trên từng trang giấy, vẽ tên tác phẩm và tiêu đề đẹp y như tranh.

Những nét chữ đẹp, bay bổng khiến cho các cuốn vở ghi chép này nhanh chóng nhận được sự chú ý lớn của các bạn trẻ.

Với cách kết hợp màu sắc linh hoạt cùng những hình khối sáng tạo học sinh đã biến những môn học "lắm chữ" hay những bài toán khô khan trở nên đẹp, sinh động và hứng thú hơn rất nhiều.

Công việc soạn văn thường bị nhiều học sinh chán ghét và thực hiện 1 cách đối phó. Thế nhưng những bức hình chụp lại cuốn vở soạn bài tuyệt đẹp của một bạn học sinh đã khiến mọi người phải xuýt xoa trầm trồ.

Chắc hẳn rằng nhiều bạn học sinh khác cảm thấy hóa ra soạn bài là một công việc thú vị và đầy tính nghệ thuật đến vậy.

Tên tác phẩm nào được các cô cậu học trò trang trí cũng gây ấn tượng, trong đó phải kể đến một vài tác phẩm như là Hai đứa trẻ, Từ ấy, Tràng giang, Chiều tối, Chữ người tử tù, Bài ca ngất ngưởng, Tự tình,...

Không chỉ tô vẽ những tên tác phẩm mà họ còn trang trí những họa tiết xung quanh phù hợp với bối cảnh nội dung của tác phẩm.

Những hình ảnh trong cuốn vở Ngữ văn này đã nhận được "cơn mưa" lời khen của cư dân mạng.

Bên cạnh đó lại có một số ý kiến lo ngại việc quá mải mê trang trí các tác phẩm của mình mà lơ đễnh bài giảng của giáo viên. Ảnh: Trường Người Ta

Hạ Nhiên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây