Mỗi sáng, chồng tôi phải dậy sớm lấy cớ đi mua cháo để tránh mặt em dâu cho đỡ xấu hổ

Chủ nhật - 13/01/2019 08:56

Chuyện sinh đẻ là thiêng chức của phụ nữ rồi. Bản thân tôi cũng từng sinh hai đứa con và đều ở cữ tại nhà chồng vì nhà đẻ ở xa. Nhưng sao giờ thấy em dâu đẻ, tôi lại thấy khổ sở, bừa bộn quá.

Nhà chồng tôi nhỏ nhưng chia ra làm nhiều phòng. Vợ chồng tôi ở một phòng, bố mẹ chồng một phòng. Hồi trước cậu em chồng chưa có vợ thì còn đỡ, nay cậu ấy cũng có vợ, thành ra nhà chật càng thêm chật. Mà tôi xin ra ở riêng thì ông bà không cho vì chồng tôi là con trai cả. Ông bà nói đợi cậu em dành dụm đủ tiền rồi cho hai vợ chồng nó ra riêng.

Tôi và em dâu cũng đi làm suốt, chỉ chạm mặt nhau lúc ăn cơm tối. Em dâu tôi tính tình hiền hậu, ăn nói dễ thương, chỉ là ăn ở bẩn quá. Cùng là phụ nữ nhưng tôi nhìn vào căn phòng của hai vợ chồng họ là tôi không sao chịu được.

Em dâu tôi tính tình hiền hậu, ăn nói dễ thương, chỉ là ăn ở bẩn quá. (Ảnh minh họa)

Sáng nào hai người cũng dậy trễ rồi vội vã đi làm, đến cái mền, mùng cũng chẳng xếp lại cho gọn gàng. Phòng ốc thì tới cả tuần mới dọn một lần nên lúc nào cũng có mùi mồ hôi. Thậm chí mẹ chồng tôi có lần dọn phòng giúp còn nhặt được "chiến lợi phẩm" đêm hôm trước của hai người.

Hiện tại, em dâu tôi mới sinh con được 1 tháng. Tôi cũng từng sinh con ở nhà chồng nhưng không đến mức bừa bộn, dơ dáy như em ấy.

Phòng chật thì chấp nhận rồi thu dọn sao cho hợp lý. Đằng này, em dâu tôi cứ thích xông hơi bên ngoài, ngay cạnh đường luồn đi xuống nhà bếp. Mà phòng em ấy đối diện phòng vợ chồng tôi, thành ra những gì cần che giấu, chúng tôi đều thấy cả.

Tôi nên góp ý thế nào để em ấy có ý tứ hơn mà không mất lòng nhau đây? (Ảnh minh họa)

Cứ sáng, vợ chồng em ấy lại dắt nhau ra phía trước phòng, ngồi trên chõng tre rồi cởi phăng hết quần áo, chỉ mặc độc chiếc quần lót. Sau đó, cậu em chồng thoa thuốc rượu, nắn bóp cơ thể cho em dâu để khỏi đau mỏi về già. Nhưng ít ra nhà có đàn ông, hai người cũng lấy cái chăn hay cái khăn phủ lên ngực cho khỏi ngượng. Đằng này cứ tự nhiên "phơi" hết ra cả.

Chồng tôi ngượng nên sáng nào anh cũng dậy thật sớm rồi lấy cớ đi mua cháo cho con để ra khỏi nhà. Trước khi vào nhà, anh phải gọi điện hỏi tôi họ đã xong chưa? Nhiều khi vừa tội chồng vừa gai mắt em dâu. Phụ nữ sao không biết ý tứ gì hết, không lẽ ai sinh đẻ cũng như em ấy sao?

Rồi xông hơi, em ấy cứ để chậu than phía dưới nền rồi ngồi trên chõng tre. Xong việc rồi, em ấy cứ vô tư vào nằm với con, người dọn dẹp luôn là tôi hoặc mẹ chồng. Có lần, em ấy còn làm đổ cả chậu than ra ngoài làm mẹ chồng tôi hốt hoảng một phen. Mà thú thật, cứ nhìn em ấy nằm dài trên chõng tre cho chồng xoa bóp, tôi cứ có cảm giác em ấy giống "lợn sắp lên bàn mổ" quá. Tôi nên góp ý thế nào để em ấy có ý tứ hơn mà không mất lòng nhau đây? Chứ cứ như thế này, tôi khó chịu quá.

THU THỦY, THEO HELINO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây