Làm sao để yêu khi trái tim đã tan vỡ?

Thứ năm - 13/06/2019 10:00

Người thì chọn cách từ bỏ, người lại chọn tiếp tục đi vào vết xe đổ và để rồi lại đổ vỡ một lần nữa, người chọn làm tổn thương đối phương như một cách bắt người cũ trả giá dù biết đó là ngu ngốc. Người vẫn chọn cố gắng vượt qua quá khứ để làm lại bản thân từ đầu.

Trái tim ta từng tan vỡ - ai cũng biết điều đó và có hàng ngàn lý do để nó tan vỡ: Ta chia tay người yêu chẳng bằng một lời nói nào, cứ âm thầm rời xa đối phương như thể ông trời đã định đoạt sẵn một ngày để mối tình của ta chấm dứt; người yêu ta lỡ đem lòng say nắng một người khác đến sau; ta và người yêu có rất nhiều bất đồng quan điểm và mâu thuẫn đến nỗi không thể điều hòa nổi, bắt buộc phải chia tay để giải thoát cho nhau, trả lại nhau những bình yêu thuở ban đầu.

Ảnh minh họa: Hồng Ngát

Thế nhưng, để bước qua những tan vỡ ấy và bắt đầu cho mình một mối tình mới, thì không phải ai cũng biết cách tiết chế và điều khiển trái tim.

Đầu tiên, hãy lắng nghe mình.

Như đa số người, sau khi trái tim ta gặp trắc trở trong tình yêu, họ thường ngay lập tức tìm cho mình một người mới để lấp đầy chỗ trống. Trừ khi người mới đó tuyệt vời, hoàn hảo, đến nỗi khiến ta ngay lập tức quên người cũ – trường hợp này cũng không hiếm khi xảy ra – thì thường thường chúng ta sẽ ngay lập tức nhớ về người cũ khi đang ở cùng người mới.

Bất kể làm gì, ở đâu, lúc nào, ngồi sau yên xe người mới đi ngang qua một con phố cũ, tay trong tay với người mới ăn ở một quán quen cũ, ngồi cùng một phòng với người mới bên cạnh hộp quả và tấm ảnh đã cũ – ta đều nhớ về người cũ chứ chẳng hề lưu luyến chút hình ảnh nào của người mới trong đầu.

Dựa vào đâu mà ta cho mình quyền được thoải mái chà đạp, dằn vặt trái tim người khác như vậy. Họ đâu có tội tình gì, họ đâu đáng để nhận những tổn thương mà ta mang lại?

Làm ơn, hãy lắng nghe trái tim và cho trái tim nghỉ ngơi trên một chặng đường dài, dưới một tán cây xanh mát. Trái tim ta còn hoạt động cả đời, đến khi ta ngừng thở, vậy nên, hãy cho nó nghỉ ngơi, để nó có đủ sức để tiếp tục và hoàn thành cuộc hành trình dài dằng dặc của mình..

Tiếp đến, hãy mạnh mẽ.

Đừng trách bản thân ta làm sai điều gì, cũng đừng tự hỏi đi hỏi lại bản thân một câu hỏi “Vì sao lại như thế”. Bạn biết không? Đôi khi những tan vỡ, biệt ly xảy đến trong cuộc đời ta không phải do ta mà thành. Nó bắt nguồn từ muôn hình vạn trạng những căn nguyên ta không thể ngờ: thời điểm, hoàn cảnh, và người khác.

Vậy nên đừng cho rằng bản thân sai, hãy cho rằng ta không có duyên với họ. Nhẹ nhàng bước qua một cuộc tình, giữ lại cho mình những trải nghiệm, kinh nghiệm và kỉ niệm. Một ngày, khi nhìn lại, bạn chỉ thấy những điều tốt đẹp chứ không phải là những nỗi buồn.

Hãy cho mình một cơ hội đến với những mối quan hệ mới mẻ hơn, tốt đẹp hơn khi đã nguôi ngoai - xin nhấn mạnh là khi đã nguôi ngoai. Nếu bạn còn giữ cho mình những suy nghĩ tiêu cực và luôn hướng về quá khứ, mãi mãi bạn sẽ chẳng thể nào bước qua nó để đến với điều tốt hơn, mà cứ chỉ luẩn quẩn trong đó như bị trói chặt mà thôi!

Tìm đến những điều tốt đẹp và mới mẻ hơn.

Vì cuộc đời ta, chỉ sống có một lần mà thôi...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây