Hà Nội tổng kiểm tra chung cư mini, nhà trọ: Không có vùng cấm, không có ngoại lệ

Thứ ba - 19/09/2023 00:00
 

TP Hà Nội đang đồng loạt kiểm tra các chung cư mini và cơ sở dịch vụ cho thuê trọ. Đợt kiểm tra này sẽ phải xong trước 30/10. Kết quả sẽ được công khai.

Yêu cầu đặt ra với đợt kiểm tra lần này là "không có vùng cấm, không có ngoại lệ".

Ghi nhận công tác kiểm tra tại quận Bắc Từ Liêm - địa bàn có khoảng 2.000 căn hộ cho thuê trọ, tại ngách 41/354 đường Trần Cung (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm), trên diện tích hơn 260 m2, từ hơn chục năm nay, 34 hộ dân với hơn 100 nhân khẩu đã dọn về ở trong 2 khối nhà chung cư mini cao 7 tầng và đã mua đứt các căn hộ. Chủ đầu tư là Công ty CP Bất động sản Bắc Đô, địa chỉ ở Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình.

Hà Nội tổng kiểm tra chung cư mini, nhà trọ: Không có vùng cấm, không có ngoại lệ - Ảnh 1.

Kiểm tra các khu vực để xe máy điện, xe đạp điện, hệ thống, thiết bị điện, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt, lực lượng chức năng đã chỉ ra một số vấn đề cần khắc phục

Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng không liên hệ được với chủ đầu tư, do đó chưa thể kiểm tra được các giấy tờ pháp lý liên quan đến thủ tục cấp phép xây dựng công trình.

Hà Nội tổng kiểm tra chung cư mini, nhà trọ: Không có vùng cấm, không có ngoại lệ - Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra ghi nhận, khu nhà đã mở lối thoát nạn khẩn cấp lên mái. Một số hộ trên tầng cao đã có ý thức trang bị thang dây thoát hiểm… Tuy nhiên, hành lang chung cư vẫn bị tận dụng làm nơi chứa đồ bừa bãi, gây cản trở việc thoát nạn khi có cháy. 

Hà Nội tổng kiểm tra chung cư mini, nhà trọ: Không có vùng cấm, không có ngoại lệ - Ảnh 3.

Không ít gia đình vẫn chưa thực hiện mở lối thoát hiểm thứ 2 như khuyến cáo. Nhiều hộ lắp đặt thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của tòa nhà và ý thức trang bị các kiến thức về PCCC của các gia đình còn chưa đầy đủ.

Quận Bắc Từ Liêm đặt mục tiêu trước 20/10 sẽ hoàn thành kiểm tra công tác PCCC đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini) và các cơ sở dịch vụ cho thuê trọ.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây