Đem con tới công ty, nhân viên bị phạt gần 3 triệu đồng

Thứ năm - 08/06/2023 16:55
 

Mỗi công ty lại có các quy định riêng buộc các nhân viên phải tuân theo. Khi mắc sai lầm nhân viên dễ bị nhắc nhở, khiển trách, cảnh cáo thậm chí là kỷ luật. Mới đây, một câu chuyện được đăng tải trên diễn đàn Toutiao càng khiến nhiều người phải chú ý. Chuyện kể về một nhân viên mang con gái đến nơi làm việc và cuối cùng bị phạt hành chính. Chủ đề này đang nhận được rất nhiều sự chú ý, bàn tán từ người dùng mạng.

Dưới đây chính là câu chuyện của nhân viên này:

Huệ Huệ là nhân viên tài chính làm trong một công ty có tiếng ở Trung Quốc. Cô đã làm việc ở công ty này được 6 năm và xác định gắn bó lâu dài. Trong nhiều năm cống hiến cho công ty, Huệ Huệ thường đưa ra những ý tưởng hay ho, hiệu quả khi thực hiện. Vì thế mức lương mà nhân viên tài chính này nhận được không hề thấp.

Tự ý dắt con gái tới công ty chỉ vì thiếu người chăm nom

Là người gắn bó với công ty, ai cũng nghĩ rằng Huệ Huệ rất hiểu về quy định ở nơi làm việc. Cho tới một ngày, cô dẫn theo con gái 5 tuổi đến nơi làm việc để tiện bề chăm sóc. Thực chất đây là dịp cô bé được nghỉ học, ở nhà lại không có ai trông bé nên mới đến công ty.

Nữ nhân viên dẫn con gái đến từ 8 giờ sáng tới 4 giờ chiều. Suốt khoảng thời gian ấy, đồng nghiệp vô cùng thích thú, trò chuyện và chơi cùng cô bé. Bản thân cô cũng rất yên tâm vì con gái ở cạnh, không phải lo lắng khi gửi con cho người khác hoặc để bé một mình. Đồng nghiệp của Huệ Huệ đều rất chiều bé gái, họ còn chuẩn bị sẵn một chiếc máy tính để bé giải trí, không quấy khóc, nghịch ngợm.

Chuyện không có gì xảy ra cho đến khi sếp xuất hiện. Người này bước vào phòng và bắt gặp con gái Huệ Huệ bỗng nhiên mặt tái mét lại. Sau đó, anh ta gọi nhân viên của mình vào phòng họp, nhắc nhở về việc này và hẹn sáng hôm sau họp với cả phòng.

Nhận hình phạt hành chính và cái kết bất ngờ

Tới sáng hôm sau, giám đốc đứng trước toàn thể phòng và nói: “Công ty đã có quy định không cho trẻ em tới, tại sao Huệ Huệ vẫn vi phạm”. Nghe xong câu này, cô giật mình thảng thốt. Thực chất, trước kia cô ấy không đọc kỹ và ghi nhớ được hết những nội quy của công ty. Chính vì thế, khi không có ai chăm con, cô mới nảy ra ý định cho con đến công ty một buổi. Ai ngờ, công ty có quy định rõ nhưng không chú ý nên Huệ Huệ mới mắc phải sai lầm.

Lúc này, nữ nhân viên vội nhận lỗi, nói với cấp trên: “Xin lỗi anh, do em không để ý kỹ quy định công ty nên đã mắc phải sai lầm. Nhưng thực tình em rơi vào tình huống đặc biệt nên mới để con gái tới công ty. Em xin rút kinh nghiệm, sẽ không có chuyện tái phạm”.

Dù đã nghe lời giải thích nhưng giám đốc vẫn đưa ra hình phạt. Anh nói Huệ Huệ cần nộp phạt số tiền 800 NDT (khoảng 3 triệu đồng) cho công ty và lần sau cam kết không được tái phạm. Nói xong, cấp trên rời đi để lại Huệ Huệ chất chứa rất nhiều cảm xúc trong lòng.

Ngày hôm sau, đồng nghiệp không còn thấy Huệ Huệ xuất hiện. Ban đầu ai cũng tưởng rằng cô ấy ốm nên xin nghỉ làm. Ai ngờ sau đó người xung quanh mới tá hỏa vì nhân viên này quyết định nghỉ việc. Có vẻ như cô không chấp nhận hình phạt từ giám đốc nên đã tự ý đặt dấu chấm tại công ty.

Sau sự việc này, đồng nghiệp của Huệ Huệ bàn tán rất nhiều. Bên cạnh những lời bênh vực cũng có nhiều lời chê trách nữ nhân viên. Nếu như ngay từ đầu cô hỏi qua ý kiến cấp trên hoặc tham khảo ý kiến đồng nghiệp về việc dẫn con tới nơi làm việc thì sẽ không xảy ra chuyện đáng tiếc.

Câu chuyện kể trên cũng giúp nhiều người có thêm bài học quý báu ở nơi công sở. Dù làm việc ở bất kỳ đâu cũng có những quy định riêng mà chúng ta cần nghiêm chỉnh chấp hành. Từ lúc mới vào làm, hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty để không mắc phải sai lầm đáng tiếc.

Nguồn: Theo Toutiao

Huyền Giang

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây