Chị ơi, em nhầm địa điểm thi rồi!

Thứ bảy - 25/06/2022 06:55
 

Ngay lập tức, đội hình xe ôm miễn phí phường Dương Nội được kích hoạt. Chúng tôi không ai bảo ai, người trấn tĩnh, người chuẩn bị mũ xe, sẵn sàng đưa em đến điểm thi an toàn, kịp giờ. Tôi nắm lấy bàn tay đang run bần bật của thí sinh bị nhầm điểm thi động viên, hỏi thông tin rồi đích thân lấy xe máy chở em đi.

Trên đường đi, tôi vừa lái xe, vừa tranh thủ trò chuyện để em bớt lo lắng và ổn định tinh thần. Tôi được biết em là Nguyễn Thị Diệu Hà, học sinh lớp 9A3, Trường THCS Trần Đăng Ninh; thi vào chuyên Toán của THPT Chuyên Nguyễn Huệ. Diệu Hà thi vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội) nhưng không để ý, theo thói quen đi nhầm đến điểm thi cũ là Trường THCS Lê Quý Đôn.

Nguyễn Thị Tuyết Nhung (bên trái) và thí sinh Nguyễn Thị Diệu Hà chụp ảnh kỷ niệm tại điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Quãng đường từ Trường THCS Lê Quý Đôn đến điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ cách nhau hơn 4km. Thời tiết nắng nóng như đổ lửa, hai chị em mồ hôi ướt đẫm. Nhưng những câu chuyện không đầu, không cuối của tôi trên đường đi đã khiến em vui vẻ hơn, an tâm hơn.

May mắn đến điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ vẫn còn thời gian, em rủ tôi tranh thủ chụp kiểu ảnh kỉ niệm. Rồi em vui vẻ đi vào phòng thi khiến tôi thấy nhẹ nhõm và vui lây.

(Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Bí thư Đoàn phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội)

LƯU TRINH (ghi)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây