Cấp cứu thành công bệnh nhân bị thủng tạng

Thứ hai - 25/05/2020 18:56

Bệnh nhân Nguyễn Bá D được chăm sóc, điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau khắp bụng, bụng chướng căng, nhịp tim loạn, có dấu hiệu nhiễm trùng... Theo chẩn đoán của bác sĩ, bệnh nhân bị thủng tạng rỗng - một bệnh lý cấp cứu ngoại khoa nguy hiểm cần được phẫu thuật cấp cứu sớm.

Nhận thấy tình hình bệnh nhân rất nghiêm trọng, bệnh viện đã kích hoạt chế độ báo động đỏ toàn viện, hội chẩn liên viện từ cấp cứu, gây mê hồi sức, tim mạch đến ngoại tiêu hóa và quyết định đặt máy tạo nhịp tim tạm thời cho bệnh nhân trước quá trình phẫu thuật. Khi tình trạng tim mạch tạm ổn định, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã xử lý lỗ thủng ở mặt trước hang vị, hút dịch bẩn, rửa ổ bụng, đặt thông dạ dày... Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt. Một tuần sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân đã tiến triển tốt và tiếp tục được điều trị tim mạch.

Bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Hữu Nghị, Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Tim mạch cùng các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn 2 buồng cho bệnh nhân.

Ngoài ra, dưới hướng dẫn của máy C-ARM, các bác sĩ đã tiến hành tạo đường vào tĩnh mạch, luồn và cố định điện cực vào thành cơ tim cho bệnh nhân, sau đó nối vào máy tạo nhịp được cấy dưới da. Ngay sau đặt máy, các thông số kỹ thuật ổn định, sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt, các chỉ số đều ở mức bình thường. Bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Gia Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây