Bò va vào người, bé 1 tuổi bất tỉnh, chấn thương sọ não nghiêm trọng

Thứ bảy - 25/06/2022 08:55
 

Bệnh nhi đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu sau khi bị một con bò va vào người khiến bé ngã đập đầu xuống nền cứng dẫn đến bất tỉnh, sau bất tỉnh bé đau đầu nhiều, nôn.

Ngay khi đến bệnh viện bé được thực hiện chụp cắt lớp vi tính sọ não cho thấy hình ảnh tụ máu ngoài màng cứng thùy chẩm lan lên thái dương trái kt 76x23mm kèm tụ khí nội sọ. Tổn thương đẩy lệch đường giữa sang phải ~5mm, phù não nhu mô xung quanh.

Bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch

Nhận thấy bệnh nhi rất nguy kịch vì xuất hiện khối máu tụ rất lớn mà thể tích hộp sọ nhỏ, các bác sĩ đã hội chẩn phẫu thuật tối cấp cứu để cứu tính mạng bệnh nhi.

Với chuyên môn sâu và kinh nghiệm lâu năm trong phẫu thuật sọ não và vi phẫu của Bác sĩ Sùng Đức Long và đội ngũ các bác sĩ ekip phẫu thuật cuộc phẫu thuật đã thành công. Bệnh nhi sau phẫu thuật tình trạng sức khỏe ổn định, hiện tại có thể ăn uống bình thường, không còn đau vết mổ.

Bác sĩ Sùng Đức Long cho biết, chấn thương sọ não là chấn thương cấp cứu nghiêm trọng đặc biệt ở trẻ em rất nguy hiểm, do da đầu và hộp sọ của trẻ đang trong quá trình phát triển nên mềm hơn, những ảnh hưởng do chấn thương sọ não vì thế cũng nặng nề hơn rất nhiều.

“Do đó, để tránh những hậu quả đáng tiếc thậm chí đe dọa tính mạng, khi các bé không may bị ngã, va chạm có đập đầu xuống nền cứng hay đồ vật bố mẹ cần đưa con đến bệnh viện để kiểm tra ngay”, BS Sùng Đức Long cho hay.

N. Huyền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây