Bố chồng suốt ngày soi mói dâu cả nhưng lại quý dâu thứ như vàng, tôi 'sáng mắt' khi biết lý do là như thế này

Thứ bảy - 15/06/2019 07:56

Tôi đã kết hôn được 2 năm, sống chung với bố mẹ chồng, cuộc sống thực sự ngột ngạt và mệt mỏi lắm. Người ta thường than vãn chuyện mẹ chồng khó tính còn tôi thì khổ vì bố chồng. Bố chồng tôi vốn là người gia trưởng, độc đoán, ích kỷ, ông soi mói tôi ghê lắm. Tôi đã rất cố gắng để làm ông hài lòng nhưng chưa bao giờ thành công. Tôi cũng chẳng biết vì sao bố chồng không ưa mình. May mắn là tôi vẫn còn có mẹ chồng hiểu và thông cảm cho đôi chút.

Tôi từng nói chuyện với chồng để xin ra ở riêng. Chuyện đến tai bố chồng, ông mắng tôi như tát nước vào mặt, bảo tôi định trốn tránh trách nhiệm làm dâu. Ừ đúng, có tôi ở đây thì nhà mới có ô-sin miễn phí mà.

Thế nhưng, khi gia đình tôi có thêm một cô con dâu nữa là Hương thì thái độ của bố chồng tôi với cô ấy lại hoàn toàn khác.

Ban đầu, tôi cứ nghĩ mình sẽ có đồng minh, có người chia sẻ nhưng không, nếu như bố chồng suốt ngày chì chiết, chê bai, nói xoáy tôi thì ông lại rất hiền lành, tâm lý với Hương. Cái gì Hương làm ông cũng hài lòng, ưng ý lắm, khen lấy khen để. Đến khi chẳng may Hương mắc lỗi thì ông ra sức bênh, lắm lúc tôi tưởng tượng, nếu người gây ra lỗi đó là mình thì chắc bố chồng đã làm ầm ĩ nhà cửa lên rồi.

Ảnh minh họa.

Được một thời gian thì vợ chồng Hương chuyển ra ở riêng, bố chồng tôi đồng ý ngay. Điều mà tôi chưa bao giờ được chấp nhận thì nay Hương đã làm được, tôi nể cô ấy thực sự. Không hiểu sao Hương lại có thể làm được, tôi thực sự cảm thấy thán phục.

Từ ngày Hương đi rồi thì chị em tôi mới lại hay nhắn tin nói chuyện với nhau. Hương cũng hay hỏi han tôi xem tình hình bố thế nào, thấy tôi than thở là bố vẫn vậy thì Hương mới mách cho tôi rằng, cũng không phải tự nhiên mà bố lại quý em ấy như thế.

Chuyện là từ ngày còn yêu cậu em chồng tôi, mỗi lần sang chơi Hương đã đoán được bố chồng tương lai là người khó tính. Chính vì vậy mà cô đã mách với bố đẻ. Ở nhà thì Hương là con một nên bố mẹ cô cũng lo lắng khi con gái đi làm dâu lắm. Thế nên, bố đẻ của Hương đã nhanh chóng làm thân với ông thông gia.

Hương bảo tuần nào bố cô ấy cũng rủ bố chồng tôi đi mát-xa, xông hơi rồi nhậu nhẹt... Rồi trong bữa nhậu thì ông thủ thỉ với bố chồng tôi rằng: "Con gái tôi còn nhiều vụng về, nó sang bên ấy làm dâu cũng mong ông bà châm chước, dạy bảo thêm, có gì ông cứ nói với tôi để tôi nói chuyện với cái Hương". Chưa kể, bố Hương thỉnh thoảng đi công tác đều mang rất nhiều quà cáp về biếu ông thông gia. Bố của em ấy quá khéo nên nhiều khi Hương làm điều gì chưa vừa mắt thì bố chồng tôi cũng không thể quát mắng như cách bố đã làm với tôi được. Hơn nữa, bố chồng tôi lại rất thích nhậu, thích đi mát-xa, nên được đối đãi như thế thì ông rất vui.

Hương bảo chị thử dùng cách đó xem có được không, tôi nghe xong chỉ rơi nước mắt, bố tôi ở dưới quê, nhà nghèo rớt mùng tơi, làm gì có điều kiện như nhà em để làm điều tương tự.

Hóa ra là vậy, chỉ cần một chút vật chất và sự khéo léo thì con người ta có thể cư xử khác hẳn. Tôi đúng là được phen sáng mắt ra nhưng chỉ biết nhủ lòng, thôi thì mình sống sao không hổ thẹn với lương tâm là được.

Theo Lee NF (Helino)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây