Bị chửi bới mỗi ngày vì hình xăm trên tay

Thứ năm - 08/06/2023 18:00
 

Jeynelle Ng (Singapore), người có ảnh hưởng với hơn 113.000 lượt theo dõi trên TikTok, cho rằng hình xăm vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi ở đất nước của cô.

“Tôi nhận được rất nhiều bình luận trái chiều từ mọi người mỗi ngày, đặc biệt là thế hệ cũ”, cô kể.

Ngoài việc nhận về những đánh giá không mong muốn, Jeynelle Ng bị nhìn chằm chằm. Tất cả vì hình xăm trên tay của cô khá nổi bật.

Đôi khi, phản ứng tò mò còn biến thành cuộc trò chuyện với người lạ. Họ sẽ hỏi Jeynelle Ng liệu việc xăm hình có phải là trải nghiệm đau đớn hay vì sao cô vẫn khoe ra thay vì che đi.

Jeynelle Ng cảm thấy khó chịu nhất với những người không hề quen biết bước đến gần và đọc to hình xăm trên cánh tay phải của cô. Đó là hàng chữ Trung Quốc có nghĩa là “học hỏi và vượt qua”.

“Tôi thực sự áp lực. Hình xăm có ý nghĩa gì đó với tôi khi 18-19 tuổi”, nữ TikToker nói.

Jeynelle Ng thường xuyên bị người lạ hỏi về những hình xăm trên tay. Ảnh: @buffbaby88.

Jeynelle Ng tiếp tục chia sẻ rằng mình lớn lên trong gia đình có tư tưởng bảo thủ. Trên thực tế, bố mẹ cô “phát hoảng” khi biết con gái có hình xăm lớn ở cánh tay.

Dưới bình luận các video Jeynelle Ng đăng tải, mọi người bày tỏ ý kiến trái chiều.

“Có gì sai trái với làn da mà cha mẹ bạn tặng cho cô vậy?”, một người hỏi.

Người khác lại không đồng tình: “Tôi xem hình xăm là nghệ thuật. Nếu thích, hãy lưu vết mực trên da và tận hưởng nó”.

Theo CNA, tại Singapore, hình xăm có liên quan đến xã hội đen, việc sử dụng ma túy và những người có xu hướng nổi loạn. Tháo gỡ định kiến sẽ mất thời gian.

Tháng 5/2019, cuộc khảo sát hơn 1.000 người Singapore của YouGov cho thấy gần một nửa ít có khả năng thuê nhân viên có hình xăm, ngay cả khi họ đủ tiêu chuẩn cho vị trí tuyển dụng. Mục tiêu là tuyển dụng dựa trên thành tích cá nhân, nhưng có vẻ như ngoại hình cuối cùng lại là yếu tố quyết định.

Tuy nhiên, sự kỳ thị xung quanh hình xăm đang dần thay đổi ở một số không gian nhất định.

Nhiều người trẻ ở Singapore, cả nam và nữ, xuất hiện trong video của kênh TheBeauLifeCo tháng 8/2022 tiết lộ về phản ứng của gia đình, bạn bè và ông chủ khi họ công khai hình xăm. Các cuộc trò chuyện đều rất vui vẻ và không có trải nghiệm tiêu cực như Jeynelle phải đối mặt.

Thiên Nhi

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây