Bê bối chấn động bị che giấu sau cánh cửa Tử Cấm Thành

Thứ ba - 15/09/2020 03:56

Bê bối “thất tiết” bị che giấu trong Tử Cấm Thành

Là một trong ba người phụ nữ quyền lực nhất lịch sử phong kiến Trung Hoa, đến nay những câu chuyện về Từ Hy Thái hậu vẫn luôn được nhiều người rất quan tâm.

Từ Hy Thái hậu sinh ngày 29/11/1835. Năm 1851, bà trở thành phi tần của hoàng đế Thanh Văn Tông Hàm Phong sau một đợt tuyển tú nữ. Năm 1856, bà hạ sinh được một người con trai. Do Từ An hoàng hậu không có con trai nên con trai của Từ Hy đã được kế vị và trở thành hoàng đế Đồng Trị.

Trở thành "quả phụ" khi mới 26 tuổi, song Từ Hy thái hậu không chịu cảnh cô đơn phòng không gối chiếc. Thậm chí, ở độ tuổi thanh xuân đang phơi phới, người phụ nữ quyền lực này còn có đời sống tình cảm rất phong phú và muôn màu.

Trở thành "quả phụ" khi mới 26 tuổi, song Từ Hy thái hậu không chịu cảnh cô đơn phòng không gối chiếc.

Song, sau nhiều ngày sức khỏe của thái hậu vẫn không biến chuyển. Bà cảm thấy vẫn khó chịu trong người nên thái y tiếp tục được mời tới.

Từ Hy Thái hậu xuất hiện bên cạnh các phi tần, thái giám.

Vị thái y này sau khi bắt mạch liền tâu thật về việc Từ Hy đang mang thai, ông đã bắt được hỉ mạch. Nghe xong lời thái y, Từ Hy nổi cơn thịnh nộ: "Bản cung thủ tiết nhiều năm, làm sao có thể mang thai được. Người đâu, đưa tên lang băm này ra chém đầu".

Chưa dừng lại ở đó, sau khi xử trảm người này, Từ Hy thái hậu cũng sai người trừ khử luôn vị thái y thông minh lúc trước.

Hoàng đế khi đó biết sự việc thì cho rằng hai vị thái y kia không trị khỏi bệnh cho thái hậu nên phải chịu tội. Ông đích thân mời một vị thái y đã cáo lão về quê có tên là Tiết Phúc Thần vào cung xem bệnh cho thái hậu.

Vị Thái Y này vốn dày dặn kinh nghiệm nên liền hiểu ra mọi chuyện. Ông đã nói với Thái hậu căn bệnh của bà chỉ là do quá căng thẳng gây khí huyết cản trở. Sau đó, ông liền kê cho thái hậu một phương thuốc có tác dụng phá thai.

Trở về nhà, Thái Y Tiết Phúc Thần biết chắc số phận của mình sẽ chịu chung như hai người thái y trước. Ông bèn bảo người nhà lập sẵn bài vị cho mình, loan tin ra ngoài rằng ông đã chết.

Quả thực mấy ngày sau người của Từ Hy Thái hậu đã tìm tới để giết Tiết Phúc Thần nhằm diệt khẩu. Tuy nhiên, khi tìm đến nhà vị thái y này, thấy gia đình đã lập bài vị và linh cữu bèn cho qua vì nghĩ Tiết Phúc Thần đã chết.

Tội ác đáng sợ nhằm che giấu mặt mộc

Từ Hy thái hậu là người đàn bà quyền lực vô cùng để ý tới diện mạo. Bà luôn xuất hiện trong diện mạo chỉn chu, xinh đẹp ngay cả khi đã về già. Bà được miêu tả là sở hữu làn da tỏa hương, trắng mịn dù đã ở tuổi thất thập cổ lai hy.

Song, chính điều đó đã khiến người đàn bà này bị “ám ảnh” về cái đẹp, bà chưa bao giờ chấp nhận sự thật là quy luật thời gian có thể làm tàn phai nhan sắc của con người. Bà cho người nghiên cứu để tìm ra những phương thuốc có thể níu giữ thanh xuân, trang điểm thật đẹp để bản thân luôn xuất hiện lộng lẫy.

Bà được miêu tả là sở hữu làn da tỏa hương, trắng mịn dù đã ở tuổi thất thập cổ lai hy.

Thế nhưng, không ai có thể thoát khỏi quy luật sinh, lão, bệnh, tử của mỗi đời người. Nhan sắc và vóc dáng của bà dần thay đổi theo năm tháng, khuôn mặt xuất hiện nếp nhăn, dáng dấp cũng không còn được như trước.

Khi nhận ra được sự thật đau lòng này, Từ Hy vô cùng nhạy cảm với mọi lời lẽ có ý nhắc đến dung mạo của mình. Thậm chí có giai thoại còn kể rằng, những người nào vô tình nhìn thấy mặt mộc của Lão Phật gia sẽ đều bị chém chết.

Một ngày, Từ Hy trong lúc mơ màng vì ngủ không đủ giấc nên đã truyền thái giám và cung nữ vào hầu hạ thay y phục khi chưa kịp trang điểm. Những người này do lần đầu nhìn thấy khuôn mặt mộc của thái hậu nên đã giật mình, lỡ miệng kêu lên.

Từ Hy thấy vậy rất phẫn nộ, sai người chém đầu hết những thái giám, cung nữ đó mặc cho những lời cầu cứu, van xin.

Theo Diệu Ly/Khám phá

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây