Thủy thủ gốc Việt Nam là 1 trong 7 người tử nạn trên chIến hạm tên lửa Mỹ

Thứ hai - 19/06/2017 16:37
loading...

Kỹ thuật viên Ngoc Tan Truong Huynh là một trong 7 thủy thủ thiệt mạng khi tàu khu trục USS Fitzgerald va chạm với một tàu buôn trên biển Nhật Bản hôm 17/6.Anh Ngoc Tan Truong Huynh, 25 tuổi, sống tại bang Connecticut, đông nam nước Mỹ. Anh theo học tại Cao đẳng cộng đồng Naugatuck Valley trước khi gia nhập Hải quân Mỹ năm 2014.

Một thủy thủ trên tàu khu trục tên lưảUSS Fitzgeral đang trả lời phỏng vấn báo chí về việc tàu gặp tai nạn.Theo lời chị Lan Huynh 23 tuổi, em trai của thủy thủ gặp nạn cho biết, gia đình gia đình thủy thủ gốc Việt đã chuyển đến sống tại bang Oklahoma sau khi anh nhập ngũ. Điều này có thể đã dẫn đến sự chậm trễ trong việc báo tin về cái chết của anh Ngoc Tan. Trong hình là thủy thủ Ngoc Tan trong một lần tới thăm cháu gái của mình."Chúng tôi đã nhận được điện thoại của nhân viên hải quân ở Connecticut. Anh ấy không thể tìm thấy chúng tôi vì anh ấy không biết chúng tôi đã chuyển đến Oklahoma", chị Lan Huynh nói với NBC. Có thể thấy rõ sự thiệt hại nghiêm trọng của tàu khu trục tên lửa này. "Anh trai tôi là một người rất trầm tính. Anh rất dễ thương và biết nghĩ cho người khác. Anh đã giúp đỡ chúng tôi, đỡ đần cho gia đình rất nhiều", cô nói. "Anh ấy có nụ cười rất rạng rỡ".Thống đốc bang Connecticut Dannel Malloy đã yêu cầu treo cờ rủ trên toàn bang để vinh danh anh Ngoc Tan.Theo Lan Thi Huynh, lần cuối cô gặp anh trai là vào năm 2016 khi Ngoc đóng quân ở San Diego. Cô kể anh trai mình đã không giấu nổi niềm vui sướng khi lần đầu tiên được gặp cháu gái tại sở thú San Diego.Lan cho hay quãng thời gian nhà chức trách tìm kiếm và xác nhận người thiệt mạng trên chiếc tàu khu trục bị đâm thực sự là ác mộng đối với gia đình cô. "Chúng tôi gần như thức trắng đêm, ngồi đó và khóc. Chúng tôi liên tục cập nhật website của hải quân để ngóng thông tin". Chị Lan cho biết. Phần mũi tàu hàng đã đâm trọng thương tàu khu trục tên lửa của Mỹ, do có kích cỡ lớn gấp 3 lần tàu khu trục nên lực đâm của tàu này rất mạnh. Tàu Fitzgerald va chạm với tàu hàng Philippines vào khoảng 2h30 ngày 17/6 ở vùng biển giao thông đông đúc cách thành phố Yokosuka, Nhật Bản, gần 104 km về phía tây nam.Theo phó đô đốc Joseph P. Aucoin, chỉ huy Hạm đội 7, hải quân Mỹ, phần lớn thủy thủ đang ngủ vào thời điểm khu trục hạm Fitzgerald bị đâm. Fitzgerald có nguy cơ chìm sau va chạm nhưng thủy thủ đoàn đã nỗ lực để cứu tàu. Tối 17/6, tàu trở về căn cứ hải quân Yokosuka, phía nam thủ đô Tokyo, Nhật Bản.Ngoài Ngoc "Tan" Truong Huynh, 6 thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng còn lại gồm Dakota Kyle Rigsby, Shingo Alexander Douglass, Noe Hernandez, Carlosvictor Ganzon Sibayan, Xavier Alec Martin và Gary Leo Rehm Jr.

Thuy thu goc Viet Nam la 1 trong 7 nguoi tu nan tren chIen ham ten lua My - Anh 1

Kỹ thuật viên Ngoc Tan Truong Huynh là một trong 7 thủy thủ thiệt mạng khi tàu khu trục USS Fitzgerald va chạm với một tàu buôn trên biển Nhật Bản hôm 17/6.

Thuy thu goc Viet Nam la 1 trong 7 nguoi tu nan tren chIen ham ten lua My - Anh 2

Anh Ngoc Tan Truong Huynh, 25 tuổi, sống tại bang Connecticut, đông nam nước Mỹ. Anh theo học tại Cao đẳng cộng đồng Naugatuck Valley trước khi gia nhập Hải quân Mỹ năm 2014.

Thuy thu goc Viet Nam la 1 trong 7 nguoi tu nan tren chIen ham ten lua My - Anh 3

Một thủy thủ trên tàu khu trục tên lưảUSS Fitzgeral đang trả lời phỏng vấn báo chí về việc tàu gặp tai nạn.

Thuy thu goc Viet Nam la 1 trong 7 nguoi tu nan tren chIen ham ten lua My - Anh 4

Theo lời chị Lan Huynh 23 tuổi, em trai của thủy thủ gặp nạn cho biết, gia đình gia đình thủy thủ gốc Việt đã chuyển đến sống tại bang Oklahoma sau khi anh nhập ngũ. Điều này có thể đã dẫn đến sự chậm trễ trong việc báo tin về cái chết của anh Ngoc Tan. Trong hình là thủy thủ Ngoc Tan trong một lần tới thăm cháu gái của mình.

Thuy thu goc Viet Nam la 1 trong 7 nguoi tu nan tren chIen ham ten lua My - Anh 5

"Chúng tôi đã nhận được điện thoại của nhân viên hải quân ở Connecticut. Anh ấy không thể tìm thấy chúng tôi vì anh ấy không biết chúng tôi đã chuyển đến Oklahoma", chị Lan Huynh nói với NBC. Có thể thấy rõ sự thiệt hại nghiêm trọng của tàu khu trục tên lửa này.

Thuy thu goc Viet Nam la 1 trong 7 nguoi tu nan tren chIen ham ten lua My - Anh 6

"Anh trai tôi là một người rất trầm tính. Anh rất dễ thương và biết nghĩ cho người khác. Anh đã giúp đỡ chúng tôi, đỡ đần cho gia đình rất nhiều", cô nói. "Anh ấy có nụ cười rất rạng rỡ".

Thuy thu goc Viet Nam la 1 trong 7 nguoi tu nan tren chIen ham ten lua My - Anh 7

Thống đốc bang Connecticut Dannel Malloy đã yêu cầu treo cờ rủ trên toàn bang để vinh danh anh Ngoc Tan.

Thuy thu goc Viet Nam la 1 trong 7 nguoi tu nan tren chIen ham ten lua My - Anh 8

Theo Lan Thi Huynh, lần cuối cô gặp anh trai là vào năm 2016 khi Ngoc đóng quân ở San Diego. Cô kể anh trai mình đã không giấu nổi niềm vui sướng khi lần đầu tiên được gặp cháu gái tại sở thú San Diego.

Thuy thu goc Viet Nam la 1 trong 7 nguoi tu nan tren chIen ham ten lua My - Anh 9

Lan cho hay quãng thời gian nhà chức trách tìm kiếm và xác nhận người thiệt mạng trên chiếc tàu khu trục bị đâm thực sự là ác mộng đối với gia đình cô.

Thuy thu goc Viet Nam la 1 trong 7 nguoi tu nan tren chIen ham ten lua My - Anh 10

"Chúng tôi gần như thức trắng đêm, ngồi đó và khóc. Chúng tôi liên tục cập nhật website của hải quân để ngóng thông tin". Chị Lan cho biết.

Thuy thu goc Viet Nam la 1 trong 7 nguoi tu nan tren chIen ham ten lua My - Anh 11

Phần mũi tàu hàng đã đâm trọng thương tàu khu trục tên lửa của Mỹ, do có kích cỡ lớn gấp 3 lần tàu khu trục nên lực đâm của tàu này rất mạnh.

Thuy thu goc Viet Nam la 1 trong 7 nguoi tu nan tren chIen ham ten lua My - Anh 12

Tàu Fitzgerald va chạm với tàu hàng Philippines vào khoảng 2h30 ngày 17/6 ở vùng biển giao thông đông đúc cách thành phố Yokosuka, Nhật Bản, gần 104 km về phía tây nam.

Thuy thu goc Viet Nam la 1 trong 7 nguoi tu nan tren chIen ham ten lua My - Anh 13

Theo phó đô đốc Joseph P. Aucoin, chỉ huy Hạm đội 7, hải quân Mỹ, phần lớn thủy thủ đang ngủ vào thời điểm khu trục hạm Fitzgerald bị đâm. Fitzgerald có nguy cơ chìm sau va chạm nhưng thủy thủ đoàn đã nỗ lực để cứu tàu. Tối 17/6, tàu trở về căn cứ hải quân Yokosuka, phía nam thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Thuy thu goc Viet Nam la 1 trong 7 nguoi tu nan tren chIen ham ten lua My - Anh 14

Ngoài Ngoc "Tan" Truong Huynh, 6 thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng còn lại gồm Dakota Kyle Rigsby, Shingo Alexander Douglass, Noe Hernandez, Carlosvictor Ganzon Sibayan, Xavier Alec Martin và Gary Leo Rehm Jr.

loading...

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

game bigkool mobile giao diện HD |  Web Chơi Game hay |  giá xe Mercedes việt nam mới nhất
loading...
Mua mua sim viettel số đẹp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây